Dùng 2 RAM khác hãng có nguy cơ gì ko ??

Em mới được cho thêm thanh RAM Kingmax , trong máy hiện có 1 thanh RAM Apacer rồi , giờ em định lắp thêm thanh Kingmax kia , ko biết có nguy hiểm gì sau này không (em cũng biết dùng cùng hãng tốt hơn nhưng vì RAM chùa nên ko dùng cũng tiếc ) 2 thanh RAM đó đều 1Gb , cùng bus 667 , em có xem trên mạng thấy vài nơi bảo chỉ cần cùng bus là chạy được , ko quan tâm đến hãng, có đúng vậy không?
nguyen huy tung
Trả lời 15 năm trước
Với những yếu tố anh nêu ra thì có thể sử dụng 2 thanh ram này được. Chú ý: - Loại Ram (SD, DDR, mini SD DDR...) - Tốc độ Bus 2 thanh nên có cùng tốc độ, và không được vượt quá tốc độ support của main. - Dung lượng 2 thanh nên cùng dung lượng để chạy dual, tốc độ sẽ cải thiện hơn (35% ở desktop và 10% ở laptop) - Số chip trên 2 thanh có đồng đều không? (8 chip hay 16 chip...)
xàm AMG
Trả lời 5 năm trước
xem tên hãng ram ở đâu vậy mọi người