Đang sử dụng nó lại tự khởi động lại máy. Tư vấn dùm tôi xem là do đâu. Xin cám ơn!

Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Máy tự động restart sau một biến cố phần lớn là do sự xung đột về phần cứng, cụ thể là các ngắt (Interrupt Request). Khi nhiều thiết bị được cài đặt vào máy, Windows sẽ tự động phân bổ các IRQ cho các thiết bị và sẽ có nhiều thiết bị chia sẻ (share) một IRQ. Nếu vì một lý do nào đó (lỗi của ứng dụng, driver không tương thích) làm gây ra xự xung đột (conflicts) giữa các thiết bị khi chúng cùng sử dụng một IRQ và hậu quả là Windows buộc phải reset lại hệ thống. Để kiểm tra điều này bạn có thể xem các thiết bị nào chia cùng một IRQ (trong Device Manager hay System Information). Sau đó lần lượt gỡ bỏ bớt từng thiết bị một xem có còn hiện tượng trên hay không. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho những thiết bị tháo rời được như các loại add-in card hay thiết bị ngoại vi (máy in, scanner...) mà thôi, không được áp dụng cho các thiết bị hệ thống (System Devices). Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng Windows 2000/XP thì hiện tượng trên có thể là do Windows có chức năng tự động reset lại máy khi có một lỗi nghiêm trọng về phần mềm. Bạn có thể ngưng sử dụng (disbale) chức năng này bằng cách vào System Properties -> Advanced -> Start Up and Recovery và thôi lựa chọn "Automatically Reboot". Thân chào.