Các bác có thể giải thích hộ em về cái centrino 2 và centrino được không, con cpu T8100(2,1Gh bus 800Mhz) có phải là centrino 2 không vậy các bác

các bác có thể giải thích hộ em về cái centrino 2 và centrino đuợc không, con cpu T8100(2,1Gh bus 800Mhz) có phải là centrino 2 khong vậy các bác.Vì em đi triển lảm computer expo về nghe giới thiệu thằng cen2 này ít hao pin lắm(bình thường cpu khác là 2giờ thì nó có thể đuọc 2,5giờ [:-O]) còn nữa chuẩn wifi n là gì, có nên chịn chuẩn đó cho laptop không?
Crying
Trả lời 15 năm trước
centrino2 là gộp của các dòng CPU cho lap Phenryn T8xxx hoặc T9xxx, hoặc quad core đi cùng với chíp sét đồ họa tích hợp GMA4500. các dòng Phenryn mà không có chipset tích hợp đồ họa GMA4500 thì không được gọi là Centrino 2. Như vậy hiểu chưa Tiết kiệm điện năng là do CPU và Chipset sản xuất theo công nghệ 45nm thì phải. Còn nếu chứa VGA rời của Ati thì có thếm công nghệ tiết kiệm điện năng của Ati là "lúc cần năng lực VGA nhiều thì VGA Ati hoạt động, còn lúc không cần thì VGA onbot của Intel họat động còn VGA Ati ngủ đông" [:D] Nếu chipset đi cùng dòng máy mà bro mua không phải GMA4500 thì chắc chắn không phải Centrino 2. [:D]