Bảo hành máy in HP khi mất phiếu

Tôi ở Vũng Tàu, tôi có mua một máy in màu HP DESKJET 1460 tại Công ty Lê Phụng – TP.HCM, gần một tháng sau thì máy cứ báo lỗi và không in được. Tôi gửi máy lên Cty Lê Phụng bảo hành thì họ nói là phải có phiếu bảo hành của Công ty Việt Nam họ mới bảo hành, khi mở thùng máy ra tôi chỉ thấy một cuốn sổ bảo hành và tài liệu hướng dẫn; đĩa driver máy in). Tôi có gửi cuốn sổ đó lên nhưng công ty không chịu bảo hành. Tôi nghĩ máy do Công ty Lê Phụng bán thì họ phải có trách nhiệm bảo hành cho khách hàng, sao họ lại đẩy qua Công ty HP, cứ thế Cty Lê Phụng cứ đòi phải có phiếu bảo hành của HP Việt Nam thì mới bảo hành.
Trả lời 15 năm trước
Công ty chúng tôi chỉ làm đại lý bán sản phẩm của nhà phân phối, các sản phẩm của chúng tôi bán ra quý khách đều có thể đem đến nhà phân phối để bảo hành, nếu đưa cho chúng tôi thì chúng tôi cũng sẽ chuyển đến họ. Trường hợp khi bán máy in HP, chúng tôi đều để phiếu bảo hành trong sản phẩm, phiếu này gồm 2 liên: liên khách hàng giữ và liên gửi đến trung tâm bảo hành, trên phiếu có số series sản phẩm, nếu khách hàng không gửi phiếu đến trung tâm bảo hành thì phải cầm phiếu này đến để được bảo hành, nếu làm mất thì sản phẩm này sẽ không được bảo hành. Trung tâm chúng tôi chỉ là nơi bảo hành sản phẩm của HP, nếu quý khách không có phiếu bảo hành kèm theo máy thì chúng tôi không thể bảo hành sản phẩm của quý khách