Máy tính bị loạn ngày giờ và BIOS

[font_4][size_7][):D(] Mình là một người thích tò mò về máy tính. Gần đây máy tính của tôi mỗi khi khởi động là hiện lên dòng CHECKSUM CMOS ERROR ! Sau đó bắt nhấn F1 khi vào thì ngày giờ cũng loạn hết [:,)] thông tin về đĩa A của mình cũng loạn luôn (máy mình vốn không lắp Driver A nhưng vẫn hiện ở Driver Manager). Mình đã thử tắt nhưng không có tác dụng. Sau khi khởi động vẫn có lại tình trạng đó. Xin giúp mình với!!!! thankiu [:x][/size_7][/font_4]
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Lỗi trên là do bạn khai các thông số trong BIOS không đúng. Bạn chỉ cần vào CMOS chọn mục load default để đưa BIOS về mặc định thời nguyên thuỷ. Sau đó bạn chỉ cần chỉnh lại một chút trong BIOS là ok. Hoặc không thì bạn chỉ cần tháo jump hoặc gỡ pin ra 5-10 rồi lắp lại là okie thôi
nguyenvantan
Trả lời 15 năm trước
bạn thử kiểm tra lại pin cmos xem .neu k dc thì pm lai cho minh huong dan cho sũa main