Cấu hình máy 4-4.5 triệu: Intel G41 hay AMD 785?

Mình đang định lắp máy cho con em họ. Ngân sách chỉ có khoảng 4-4.5tr (max). Nhu cầu chủ yếu là Office, phim và lướt web. Đang phân vân giữa Intel và AMD:

Intel:
CPU - E5400
MAIN - MSI G41TM-E43
HDD - Western 320GB
RAM - Kingston DDR2 1GB bus 800Mhz
PSU - Cooler Master Elite RS 350
CASE - Golden Field

AMD
CPU - AMD x2 250
MAIN - Biostar TA785G3+
RAM - Kingston DDR3 1GB bus 1333
PSU - Cooler Master Elite 350
HDD - Western 320GB
CASE - Golden Field

Cấu hình AMD chắc chắn mạnh hơn Intel nhưng mình hơi ngại chất lượng của Main Biostar (thấy ít người dùng, cũng không thấy có đại lý phân phối chính thức). Mong các bác giúp đỡ.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Rõ ràng AMD ngon hơn. Nếu ngại Bio bac có thể xoay sang Combo MSI 785GM-P45 + Ram G.skill để đc hưởng chính sách giảm gía khi mua Combo
djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

AMD mạnh hơn trong trường hợp này
Thay thành main ASROCK A785GM-LE/128M là xong
PSU đổi thành FSP SAGA 400W là tốt nhất
Với cấu hình Intel bạn phải đầu tư thêm VGA còn k thì chịu khổ với GMA nhá

Nguyễn Thanh Duy
Trả lời 13 năm trước

Theo mình mua Intel hay hơn vì CPU intel tiết kiệm điện hơn, lại mát hơn AMD. Cậu nên bổ sung Ram lên 2GB (chạy kênh đôi càng tốt) để máy chạy nhanh hơn vì cậu dùng đồ họa tích hợp trên main nên 1GB Ram là hơi thiếu.

Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước

office và lướt web thì cả 2 đều ổn bạn ạ , nhưng xem phim thì lên cân nhắc thêm VGA và con ram của case intel có vẻ hơi yếu nhé :)

ủng hộ bạn xaì intel :D