Sao dung lượng ram của máy mình mất đi nhiều quá ?

Các huynh ơi cho mình hỏi tí ! sao dung lượng ram của máy mình mất đi nhiều quá!Máy mình dùng DDR ram 1 GB, Buss 800, khi kiểm tra dung lượng của ram chỉ còn 768 MB of ram. có phải nó share qua card mà hình không vậy, mà sao mất đi nhiều dung lượng vậy.Huynh nào biết giúp mình với !và có cách gì khắc phục không! Thanks nhiều nhiều!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ko thấy bạn nói rằng bạn xài main j, nhưng mình nhìn bạn xài AMD PhenomII 8450 mình đoán chắc bạn dùng main cũng khá mới có tích hợp VGA trên main. Với các dòng tích hợp VGA trên main của AMD - ATi thì thường nó sẽ lấy Ram sang làm bộ nhớ cho VGA vì thế sẽ có hiện tượng sụt giảm bộ nhớ RAM. Đây không phải hiện tượng j lạ, cũng không phải hỏng hóc, nhưng mình khuyên bạn nên sd thêm 1G ram DDR2bus 800 nữa như vậy máy sẽ chạy nhanh hơn hiện tại bạn dang sd
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Chắc đúng là máy của bạn đã share cho card màng hình 256Mb rồi. Bạn chuyển qua thẻ Display xem lại xem có chính xác không ha.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Thường thì khi lắp máy ta để Ram cho HĐH chia sẽ mặt định cho card màn hình. lúc này nó sẽ chia sẽ mặt định là 1/4 tổng dung lượng của bộ nhớ Ram cho card màn hình. Ram bạn 1 Gb thì còn lại 768Mb là đúng rồi. để thay đổi dung lượng chia sẽ bạn vào BIOS tìm mục share VGA rồi chỉnh lại dung lượng bạn muốn chia sẽ cho card màn hình. chúc bạn thành công
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Minh cũng đồng ý kiến với các bạn trên, ram của bạn được share cho card màn hình, bạn thử nhấn vào thẻ Display xem dung lượng ram share cho crad màn hình
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Dung lượng RAM không bị mất đi mà chúng được chia sẻ sang card màn hình.không có gì đâu bạn à