Ổ cứng đang chạy, bỗng nhiên ngừng hoạt động ?

Ai biết vì sao, xin chỉ giúp mình? Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy của bạn dùng lâu chưa? chắc lâu rồi nên nó hỏng là chuyện đương nhiên thôi.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn thấy nó hoạt động ( kêu rè rè ) thì là hư cơ, còn ko là hư bản mạch điều khiển. Hư cơ thì có thể sửa được, chứ hư bản mạch thì bạn mua cái mới đi thôi.
Huỳnh Cang
Trả lời 14 năm trước
Ổ cứng bị chết là chuyện bình thường,nếu bạn sử dụng ổ Seagate có tem bạc bảo hành 5 năm thì mang đi bảo hành đi.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
ổ cứng không hoạt động thì trước tiên phải gắn chặt lại nguồn cấp điện và cáp dữ liệu đã. nếu là hdd sata thì việc hỏng cáp dữ liệu hoặc cáp nguồn cũng có thể xảy ra. nếu cáp nguồn còn tốt, hdd còn chạy được (nghe, sờ) thì kiểm tra đến cáp dữ liệu dù là cáp ATA hay sata thì cứ thử thay cáp dữ liệu gắn giữa ổ cứng với main đã còn khi đã thay hết mà nó vẫn im lìm thì chắc là tèo rùi mọi người chú ý khi gắn thêm ổ cứng nữa vào để chuyển đổi dữ liệu thì đừng để phần mạch (mặt dưới Hdd) tiếp xúc với vỏ Case kẻo tèo luôn mạch đó
Tạ Duy Tùng
Trả lời 14 năm trước
thường thì mấy ổ Samsung hay chết bất thình lình, Seagate thì nó còn có hiện tượng... của bro có lẽ là ổ die rồi, thử cắm lại cable, thay cable, cắm sang máy khác xem có nhận ổ ko, hay boot bằng boot CD xem có thấy nhận ổ ko...nếu ko thì đem đi bảo hành (nếu còn bảo hành) sẽ được nhận ổ mới, ko còn bảo hành thì mua ổ mới thôi...