Hỏi về RAM kênh đôi ?

“Dual channel đạt được hiệu quả tối ưu trên CPU và mainboard có bus tốc độ gấp 2 lần tốc độ của bộ nhớ. Nếu CPU và mainboard có tốc độ bus 800MHz, 2 thanh RAM 400DDR2 dual channel sẽ đạt được tốc độ 400 x 2 = 800MHz và sử dụng 100% băng thông giữa CPU và bộ nhớ. Bạn có thể xài dual channel memory trong trường hợp của bạn, nhưng tốc độ băng thông giữa CPU và bộ nhớ vẫn là 533MHz, là tốc độ của Pentium D 805 FSB”. (Trích e-CHÍP) Xin hỏi e-CHÍP, nếu tôi mua 2 thanh RAM bus 533 về chạy thì có nhanh hơn 2 thanh RAM bus 400 trong trường hợp này không vậy?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Sử dụng 2 thanh RAM 533MHz sẽ nhanh hơn 2 thanh RAM 400MHz nhưng nhanh hơn không đáng kể vì FSB của CPU vẫn chỉ xử lý tối đa 800MHz.