Cần tư vấn về DUAL RAM?

Nhà mình đang có 1 thanh ram 512 bus 667 giờ muốn mua thêm 1 thanh nữa thấy có người bảo lên mua Ram 512 thôi để chạy DUAL. Theo mình hiểu DUAL là chạy 2 cái cùng một lúc vậy có đún không nhỉ??? Giờ mình phải mua thanh RAM như thế nào để tương thích chắc phải cung bus đúng ko?? MÀ chạy DUAL như vậy có nhanh hơn thanh RAM 1G ko nhỉ ??? AI biết tư vấn giúp mình với > Vui lòng giải thích chi tiết nhé > thank nhiu ( CPU pen 4 3.00Ghz 2M cache > RAM 512 bus 667 )
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nếu thực sự là chạy dual RAM thì mainboard của bạn phải hỗ trợ công nghệ dual chanel.Mình có đọc 1 số tài liệu thì nó sẽ giúp hiệu suất xử lý tăng thêm 40%. Còn bạn dùng 2 thanh RAM cùng bus cùng dung lượng sẽ chạy tôt hơn là thanh 1 Gb (theo kinh nghiệm của nhiều người dùng).