Giúp mình so sánh Celeron Dual-Core T1700 và Pentium Dual-Core T4200 ?

Nhờ các bác so sánh giùm hộ em hai con này Celeron Dual-Core T1700 (2*1.83GHz) và Pentium Dual-Core T4200 (2*2.0GHz FSB800MHz).nếu chạy cùng trên một loại máy thì tốc độ của hai con này như thế nào.hơn nhau nhiều không.em thấy cùng một loại máy nhưng nếu chạy bằng hai con chíp này có giá chênh lệch nhau đến 2tr lận. Theo tinhte
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
CPU so sánh với nhau không chỉ bởi tốc độ mà còn bởi nhiều thông số nữa bác. Công nghệ : Celeron và Pentium hoàn toàn khác nhau. BXL Celeron được thiết kế với mục tiêu dung hòa giữa công nghệ và giá cả, đáp ứng các yêu cầu phổ thông như truy cập Internet, Email, chat, xử lý các ứng dụng văn phòng. Điểm khác biệt giữa Celeron và Petium là về công nghệ chế tạo và số lượng Transistor trên một đơn vị. T1700 Bus 667 còn T4200 Bus 800 T1700 65nm còn T4200 45nm Các thông số khác thì tương đối giống nhau: 64bit, 2 nhân, Cache L2 : 1MB. Vì vậy theo em nếu máy chỉ sử dụng từng ứng dựng cơ bản như Word, Excel... thì hai con này em nghĩ như nhau. Nhưng khi chạy nhiều chương trình, chạy các ứng dụng yêu cầu cấu hình cao thì chưa chắc Celeron đã đáp ứng được yêu cầu. __________________