Có nhận đủ Ram?

[font_1][size_4]Máy em lắp 2 Ram 2G chạy dual, cài windowns 7, nhưng test trong win nó báo là [red]Installed memory (Ram): 4.00GB (2.99GB usable)[/red]. Như vậy thì windowns nó có nhận và sử dụng hết dung lượng 4GB Ram không?Các bác help em với![/size_4][/font_1]
Minh Phương
Trả lời 14 năm trước
222222 chào bạn theo tôi biết thì bạn đang dùng win 7 bản 32bit bạn chạy 4GB ram về mặt phần cứng thì máy vẫn nhận được đầy đủ 4GB ram về phần mềm thì bản win 32 bit nhử: vista, xp, win 7 bản 32 bit thì chỉ nhận được dưới 4GB ram mà thôi bạn muốn chạy được đầy đủ 4GB ram thì cần cài bản win 64bit hiện nay tất cả các hàng đĩa đều có bán bạn cứ ra hàng đĩa bất kì là mua được thui lưu ý: driver của bản win 64bit se khac voi win 32bit nha bạn bạn nên xem lại xem đĩa main của bạn có hỗ trợ cho hdh 64 bit ko trước khi cài lại máy nha! chúc bạn thành công!