Cho em hỏi về RAM ?

Main máy em là main Intel 915GLVG. Em đang cắm 1 thanh RAM Kingstone 512MB Bus 400. Bây giờ nếu em cắm thêm 1 thanh RAM 512 Bus 400 nhưng của 1 hãng khác (như elirxir, adata, ...) thì liệu máy có chạy được dual ram không ạ? Em cám ơn anh rất nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Đối với các dòng main chipset intel 915 trở về trước, điều kiện để cắm dual channel ram là: - RAM phải dc gắn trên cả 2 kênh. - Cùng loại RAM trên mỗi kênh (cùng DDR/DDR2 hay DDR3). - Cùng dung lượng bộ nhớ trên mỗi kênh (cùng là 512MB, cùng 1GB hay cùng 2GB). - 2 thanh giống nhau phải cắm ở khe giống nhau ( cùng khe 0 hoặc 1 ). Theo như trên thì điều kiện cắm 2 ram dual không nhất thiết phải cùng thương hiệu. Đối với các dòng main chipset 925 trở về sau này, được tích hợp thêm công nghệ Flex memory, điều kiện cắm dual channel còn đơn giản hơn nhiều, đó là: - RAM dc cắm trên cả 2 kênh. - Cùng công nghệ RAM (DDR, DDR2 hoặc DDR3). Như vậy, khi cắm 2 thanh ram, VD 1 thanh 512Mb và 1 thanh 1Gb. Khi đó máy vẫn nhận dual channel. Thanh 512Mb sẽ chạy dual channel với 512Mb của thanh 1Gb, dung lượng còn lại của thanh 1Gb (512Mb) sẽ chạy ở single channel. Chúc bạn may mắn.
Lương Quốc Tâm
Trả lời 14 năm trước
Chạy được bạn ạ.