Phân Biệt Cpu Hàng Box Và Tray ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên cụm từ hàng box và hàng Tray ám chỉ CPU ( thường được nhắc đến nhiều nhất ). Và hiện tại có hai nhà sản xuất CPU lớn nhất thế giới hiện nay là Intel và AMD. Ở đây chúng ta chỉ nhắc đến Intel và đối với AMD cũng tương tự như vậy . CPU hàng BOX là gì ? CPU hàng box là loại mà CPU và quạt được đặt trong một hộp giấy với khung nhựa chắc chắn và an toàn khi vận chuyển, trên vỏ hộp được in các thông tin về sản phẩm đầy đủ, rõ ràng, kèm tản nhiệt và tem chứng nhận của Intel với catalo trong hộp đi kèm. Một cách nói ví von là " CPU mặc quần áo " . Hình minh họa CPU hàng BOX. http://www.techwarelabs.com/reviews/processors/bbd5600/images/Intel_Box.jpg CPU hàng TRAY là gì ? Là loại CPU được bán với một số lượng lớn cho các nhà sản xuất máy tính khác, và CPU này không kèm quạt không có giấy hộp đi kèm như CPU hàng box. CPU hàng Tray sẽ được nhà sản xuất máy tính lắp quạt và tản nhiệt để phù hợp với cấu tạo không gian máy tính của họ và cũng là một cách làm giảm giá thành sản phẩm xuất xưởng của họ. Vì một số lý do bao giờ các nhà sản xuất máy tính cũng nhập về một số lượng CPU lớn hơn với số lượng họ cần, chính vì thế, khi các CPU này không dùng đến thì họ sẽ tìm cách tuồn ra ngoài thị trường, vì nhu cầu của loại này ở thị trường rất cao. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì CPU này sẽ không có các " đồ nghề" đi kèm hay nói một cách ví von là " CPU khỏa thân " . Hình minh họa CPU hàng TRAY http://chiase.anhso.net/as/09/01/01/smal653754.jpg Sự giống nhau và khác nhau về chế độ bảo hành của hàng BOX và hàng TRAY ? CPU hàng BOX được Intel cam kết thực hiện chế độ bảo hành 3 năm cho người dùng cuối ( End User ) thông qua các đại lý phân phối của Intel, bao gồm quạt ( kèm tản nhiệt đi theo ). CPU hàng TRAY thì ngược lại với CPU hãng BOX vì nó không được Intel cho hướng chế độ bảo hành 3 năm mà chế độ bảo hành của nó ( nếu có ) phụ thuộc vào thoả thuận giữa nhà sản xuất máy tính đã bán nó và nhà nhập khẩu cũng như phân phối sản phẩm. Tất nhiên sản phẩm hàng TRAY này không có quạt và quạt này ( nếu có ) cũng không được bảo hành. Theo tớ biết thì hiện nay các nhà phân phối sản phẩm CPU hàng TRAY hiện nay đều có chế độ bảo hành do nhà phân phối quy định nhẵm hỗ trợ tốt hơn cho khách hành của họ ( hình như là bằng với thời gian mà Intel cam kết quy định bảo hành là 3 năm - cái này hỏi lại bác Mai Hoàng xem thế nào đã ). Về chất lượng của hàng BOX và hãng TRAY ? Lâu nay nhiều người vẫn ngộ nhận và tưởng lầm rằng chất lượng của hàng TRAY là hàng nhái cho nên thường cho rằng kém chất lượng nhưng thực tế là như đã nói ở trên CPU hàng BOX hay hàng TRAY đều là do Intel sản xuất và chất lượng của hai loại đó khi xuất xưởng là như nhau. Do CPU hàng TRAY không được bảo quản cũng như không kèm đồ nghề chất lượng đi kèm như CPU hàng BOX cho nên chất lượng của nó sau khi đến tay người dùng cuối là khó có thể nói khẳng định, thêm nữa quạt và tản nhiệt đi kèm ( nếu có ) thì chưa hẳn các loại đó đã là hàng chất lượng ( được nhà sản xuất hoặc nhập khẩu- phân phối quăng thêm vào, mà cái này thì có trời mới biết nó thế nào ). Về giá cả của CPU hãng BOX và CPU hàng TRAY ? Vì các lý do như đã nêu trên CPU hàng BOX bao giờ cũng có giá cao hơn CPU hàng TRAY. Tùy vào nhu cầu + tài chính cũng như khả năng mạo hiểm của mỗi người dùng thì họ sẽ có cách chọn lựa sản phẩm như thế nào cho phù hợp .Hiện nay hàng Tray không còn được người tiêu dùng lẫn các cửa hàng ưu ái vì giá cả của hàng box hàng Tray không chênh lệch quá nhiều ! Theo megasharesvn
Lê Văn Sâm
Trả lời 14 năm trước
truyện ay co gi phai lo Bạn gọi điện gặp Kỷ Sư Công nghê Lê Văn Sâm DT 0914578080