Tôi đang dùng main ECS 915GL-M9 REV 3.0 hiện máy máy không nhận bất kỳ 1 usb nào

toi dang sd main ECS 915GL-M9 REV 3.0 .hien gio khong nhan duoc bat ki USB nao. xin chi cach khac phuc
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Làm theo nhe bạn: Bạn thử gắn thiết bị có cổng USB khác ( bàn phím, mouse v.v...)rồi kiểm tra xem nó nhận or không? Nếu có thì Main bạn kén thiết bị đó (vì thiết bị bạn kiểm tra trên main khác được); còn nếu không nhận gì hết thì: 1. Vào CMOS tìm đến mục Onchip device -> USB ( mỗi main mỗi khác) nhưng cứ thấy USB thì enable nó. Rồi exit+ save lại , vào Win xem nó có hiện thông báo ngay chỗ icon là có thiết bị USB đang được cắm không? Nếu có thì phần cmos bạn chưa set enable nên không tiếp. Còn vẫn không lên nữa thì 2. Tắt điện và cách ly nguồn điện hết dùng 1 cây que nhỏ cảo cho mấy điểm tiếp điện ngay đầu cắm USB ( main lẫn thiết bị rời), rồi cắm thử. Nếu vẫn không được nữa -> chip USB tiêu.
styles
Trả lời 14 năm trước
Có 2 nguyên nhân: 1/. USB của bạn vẫn có nguồn vào ( đèn sáng) nhưng 2 đường data trên USB bị hỏng =>> máy không nhận, cái này có thể lay nhẹ đầu USB để kiểm chứng. và thử cắm qua máy khác coi, nếu nó vẩn y chang thì USB có vấn đề. 2/. cổng USB trên máy bạn có vấn đề, tức là nó không nhận được USB ( cái này chắc ít không xảy ra bằng chứng là vẫn còn đường nguồn 5V nuôi nên đèn USB vẫn sáng). check: mang USB sang máy khác coi sao, rồi lại kiếm 1 cái USB khác cắm vào máy minh coi thế nào. rồi tuỳ theo trường hợp trên mà định liệu, hi vong hỏng USB vì nóp rể và khả năng sửa được cao hơn hỏng cổng USB trên mainboard . Have Fun !