CPU laptop không hiển thị đúng tốc độ, giúp mình với ?

Máy laptop của mình tốc độ CPU không đúng như tốc độ nhà sản xuất đưa ra. Tốc độ CPU lúc tăng lúc giảm và thường nhỏ hơn tốc độ ghi trong cấu hình lúc mua. Thế giới @ cho mình hỏi có phải máy mình bị hư gì không, có cách nào khắc phục không? Xin cám ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Ở một số dòng CPU Intel và AMD dành cho dòng máy laptop có chức năng tự động thay đổi tốc độ CPU để tiết kiệm pin cho máy laptop sử dụng lâu hơn. Cụ thể là “Speedstep” đối với CPU Intel và “AMD PowerNow” đối với CPU AMD. Khi máy bạn ít hoạt động hoặc ở trạng thái nghỉ thì tốc độ CPU sẽ tự giảm xuống, khi bạn sử dụng máy làm nhiều ứng dụng thì tốc độ CPU sẽ tự đẩy lên cao tối đa đến tốc độ của nhà sản xuất thông báo. Để chỉnh tốc độ CPU luôn đúng tốc độ mặc định, bạn làm như sau: Vào Control Panel > mở Power Options. Tại thẻ Power Schemes > bạn chọn Home/Office Desk hay Always On, lúc đó CPU của bạn luôn hiển thị đúng tốc độ. Tuy nhiên bạn nên để mặc định để thời gian sử dụng pin laptop được lâu hơn và nhiệt độ tỏa ra từ laptop thấp hơn.