Hỏi về sự khác biệt giữa 2 loại CPU Core Duo và Core 2 Duo ?

Hiện nay trên thị trường tôi thấy 2 loại CPU là: Core Duo và Core 2 Duo. Xin hỏi 2 loại này khác nhau như thế nào mà giá của chúng lại trên lệch nhiều như vậy? Xin trân thành cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Câu hỏi của bạn theo mình hiểu là bạn đang so sánh bộ vi xử lí cho máy tính xách tay : Core Duo và Core 2 Duo . Bởi vì trong những bộ vi xử lí cho máy tính để bàn thì chỉ có Core 2 Duo mà không có Core Duo . Không như bộ vi xử lí cho máy tính để bàn , Core 2 Duo cho máy tính xách tay có mối quan hệ gần gũi hơn với Core Duo . Mặc dù nó có cấu trúc tương tự nhau nhưng có một số sự khác biệt chính giữa hai dòng bộ vi xử lí này . Bản bên dưới là tóm tắt những sự khác biệt chính So với bộ vi xử lí Core 2 Duo ( Conroe ) cho máy tính để bàn , phiên bản Mobile có cấu trúc không khác . Tất nhiên hai tốc độ ( CPU và FSP ) trong máy tính xách tay sẽ thấp hơn bởi vì khi đó năng lượng tiêu thụ đóng vai trò rất rất quan trọng . So với Yonah thì Merom rõ ràng thuận lợi hơn như bộ nhớ Cache L2 lớn hơn , tương ứng với việc tăng tới 140 triệu Transistor , nhưng bản thân cấu trúc của nó cũng được cải tiến nhiều .