Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 công nghệ màn hình bảo vệ mắt cho người dùng

Xuân Long Nguyễn06/04/2018 - 17:28

Lượt xem 223

Ngành công nghiệp ngày có rất nhiều thông số, tiêu chuẩn và công nghệ liên quan, và người dùng phải dựa vào chính đôi mắt của mình để có thể chọn được thiết bị có màn hình phù hợp.

Làm tối cục bộ

Màn hình công nghệ LCD trước đây có thể bị rò rỉ ánh sáng qua các điểm ảnh, ngay cả khi hiển thị khung hình với một màu đen duy nhất, chính vì thế công nghệ màn hình LED ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của màn hình LCD bằng cách sử dụng hệ thống đèn nền LED thay vì nguồn sáng đèn huỳnh quang như trên LCD, có thể làm giảm rò rỉ và tạo hình ảnh tốt hơn.

Ngoài ra, màn hình LED còn được trang bị công nghệ làm tối cục bộ (Local Dimming) làm tăng độ tương phản của hình ảnh bằng cách chiếu chính xác những phần sáng của màn hình, đồng thời làm tối hoàn toàn những vùng hình ảnh tối, công nghệ này đã được phát triển trên các thế hệ màn hình mới nhằm giúp cải thiện chất lượng sắc đen và độ chi tiết của những cảnh tối.

Tự động điều chỉnh độ sáng

Việc sử dụng , smartphone hay xem TV thường xuyên trong bóng tối sẽ là cho mắt mệt mỏi vì phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và độ sáng của môi trường xung quanh, nếu kéo dài sẽ khiến mắt bị thoái hóa điểm vàng dẫn đến nhanh chóng suy giảm thị lực, xuất hiện dấu hiệu ung thư mắt, vì thế các thiết bị ngày nay đều được trang bị cảm biến anh sáng có thể tự động điều chỉnh ánh sáng tùy vào môi trường sử dụng.

Tuy các thiết bị ngày nay đều được trang bị công nghệ tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh, nhưng các bạn cũng nên hạn chế sử dụng như vậy trong thời gian dài mà chỉ dùng khi thực sự cần thiết, nếu buộc phải sử dụng lâu, bạn nên ngồi trong phòng đủ sáng và tốt nhất là những nơi có đủ ánh sáng tự nhiên.

Chống chói

Khi màn hình được phủ một lớp kính bóng ở bề mặt, nó sẽ có xu hướng phản xạ rất nhiều ánh sáng, lúc đó đôi mắt của bạn phải làm việc nhiều hơn cần thiết, đặc biệt nếu bạn sử dụng ngoài trời và có nhiều nắng thì hiện tượng phản xạ khiến người dùng khó tập trung và gây căng thẳng cho mắt.

Để khắc phục tình trạng này, hầu hết các nhà sản xuất hiện nay đều trang bị công nghệ màn hình chống chói vốn được phủ lớp mờ, có khả năng khắc phục tình trạng phản xạ ánh sáng rất tốt, không gây ảnh hưởng đến màu sắc hình ảnh, trong khi vẫn hấp thụ đáng kể ánh sáng từ môi trường xung quanh, mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc, ngoài ra màn hình chống chói cũng sẽ giúp cho màn hình có góc nhìn linh hoạt hơn.

Màn hình cong

Một trong những công nghệ gây được nhiều sự chú ý hiện nay là công nghệ màn hình cong, với điểm nhấn là yếu tố góc nhìn, tức là nhìn đâu cũng đẹp, hiển thị tốt nhất khi bạn xem ở chính giữa, cũng là cách chúng ta thường sử dụng với mọi loại màn hình trước đây. Màn hình cong còn có những lý do khác đó là giúp mắt tiếp cận hình ảnh nhất quán hơn so với màn hình phẳng cùng kích thước, từ khoảng cách cho đến góc nhìn, giúp trải nghiệm của người dùng sẽ tốt hơn, cung cấp hình ảnh có độ sâu, mang lại cảm giác toàn cảnh hơn, đặc biệt ấn tượng khi xem ảnh phong cảnh.

Giảm ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh được phát ra liên tục từ những thiết bị công nghệ như , TV, điện thoại thông minh, … và chính ánh sáng này là nguyên nhân gây ra tình trạng mỏi mắt, cận thị, thoái hóa điểm vàng và rối loạn giấc ngủ, chính vì lý do đó, ngày nay các nhà sản xuất đã phát minh ra nhiều công nghệ giảm ánh sáng xanh mang đến cho đôi mắt được sự thoải mái và được bảo vệ tốt nhất, về cơ bản những công nghệ này sẽ giúp giảm lượng ánh sáng xanh phát ra lên đến 70%, kèm theo đó là một vài công nghệ như chống chói, chống nháy giúp người dùng có được những trải nghiệm thoải mái và có thể bảo vệ mắt khi phải làm việc với màn hình máy tính hay những thiết bị công nghệ khác.

Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến các bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn