Hình ảnh hiển thị trên máy tính bị bể hình

Cấu hình máy: ASUS PS GC_MX , Intel Pentium Dual CPU E2180 2.00GHz, 1GB DDR2_667, Màn hình Viewsonic 17" FLAT E70FB, nguồn ATX PIV 24 PIN 450W... Khi đang làm việc trên máy tính thì hình ảnh trên màn hình bị nứt (bể ra), sau đó máy tính bị treo trong 5 giây rồi màn hình tối đen, trong lúc đó CPU vẫn còn hoạt động. Tôi khởi động lại máy thì chạy bình thường. Tôi đã cài driver của màn hình ViewSonic và card màn hình đầy đủ nhưng vẫn xảy ra hiện tượng trên
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn đã cài đầy đủ driver kèm theo bo mạch chủ và card màn hình thì có lẽ nguyên nhân còn lại là do card màn hình, màn hình máy tính hoặc bo mạch chủ bị lỗi. Bạn hãy thử gắn màn hình sang máy tính khác đang chạy tốt hoặc gắn màn hình nào đó đang chạy tốt vào thùng CPU của bạn xem có hiện tương trên không? Nếu không thì vấn đề còn lại là do bo mạch chủ bị lỗi hay card màn hình có vấn đề. Để biết chính xác nguyên nhân, bạn vui lòng mang máy đến trung tâm bảo hành Hoàn Long địa chỉ 410D Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM (08.2911062 – 08.2911057) để chúng tôi kiểm tra và báo cho bạn biết.