Màn hình rung dữ dội khi bật quạt trần là sao?

Hiện nay tôi đang sử dụng màn hình Samsung SyncMaster 793DF. Mỗi khi tôi bật quạt trần lên thì màn bị rung dữ dội, tắt quạt đi lại trở lại bình thường. Xin hướng dẫn tôi cách khắc phục tình trạng trên
Dương Mười
Trả lời 15 năm trước
Khi quạt hoạt động sẽ tạo ra xung quanh một môi trường từ trường khá mạnh, hiện tượng màn hình bị rung là do đặt trong môi trường có từ trường này. Nếu dùng chức năng khử từ trên màn hình thì vẫn không giải quyết được vấn đề bởi do từ trường này được sinh ra biến thiên liên tục. Bạn có thể di chuyển màn hình ra khỏi vùng quạt rồi dùng chức năng khử từ trên màn hình, chắc chắn màn hình sẽ trở lại bình thường.