Tôi muốn lau chùi màn hình SamSung SyncMaster 732N của tôi nhưng không biết phải làm thế nào ??

Trả lời 15 năm trước
Không như đối với các màn hình CRT có mặt kính, không được lau màn hình LCD bằng giẻ trơn nhẵn khô bởi vì bề mặt màn hình rất dễ bị bụi làm xước. Vậy thì phải làm sạch màn hình LCD thế nào mà không cần dung đến các dung dịch làm sạch hay dụng cụ lau chùi đắt tiền bày bán trên thị trường? Hãy theo dõi các bước làm sạch sau (áp dụng với cả HDTV và TV Plasma): Coi màn hình LCD như làn da mỏng manh của em bé mới sinh - Phải thật nhẹ nhàng và tránh chạm vào màn hình máy tính. Lau màn hình bằng một miếng vải thật mềm - khăn mùi xoa cotton cũ có thể dùng được, nhưng không được sử dụng giấy ăn, khăn ướt, giấy vệ sinh hay thậm chí là khăn tắm bởi sợi bông sẽ gây xước màn hình vĩnh viễn (hệt như giấy giáp và bàn chải cọ nhà). Vải sợi cực nhỏ như loại dùng để lau mắt kính dung để lau chùi màn hình LCD là thích hợp nhất. Để chuẩn bị dung dịch làm sạch màn hình cần có nước cất, giấm hoặc cồn iso-propyl (có thể lấy rượu vodka) – Không dùng nước lọc hay nước khoáng bởi vì chúng có thể gây ra vết trắng trên mặt màn hình do tác động của các loại muối hoà tan. Pha loãng giấm hoặc cồn iso-propyl với nước cất (theo tỉ lệ 1:1) và phun chất lỏng thu được lên miếng vải lau đã chuẩn bị. Chú ý không được phun trực tiếp lên màn hình LCD. Chỉ làm ẩm vải lau bằng dung dịch tự pha và nhẹ nhàng lau màn hình theo một chiều - từ trên xuống dưới. Lưu ý: Chỉ lau sau khi đã tắt màn hình và toàn bộ hệ thống máy tính. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cho màn hình và máy tính cũng như giúp phát hiện vết bẩn dễ dàng hơn. Đảm bảo màn hình LCD đã khô trước khi đóng laptop hoặc sử dụng lại (đối với máy tính để bàn). Tránh bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào có Acetone, ethyl alcohol, toluene, ethyl axit, ammonia (NH3), hay methyl chloride. Dùng các hoá chất được đề cập tới có thể làm phân huỷ màn hình. Các loại nước lau kính có chứa ammonia, vì vậy cần đặc biệt chú ý không áp dụng cho màn hình LCD. Nếu màn hình dính bụi bẩn, chỉ có một cách là thấm ẩm vải lau thay vì dùng các chất tẩy rửa, tránh làm hoà tan chất bẩn, gây loang rộng trên màn hình. Bảo dưỡng màn hình bằng cách không để điện thoại di động ở gần (gây nhiễu sóng điện từ), không để vật nặng va chạm hay đè lên, không chạm vào màn hình bằng ngón tay gây cháy các điểm màu, để màn hình nơi thoáng mát, tránh nắng chiếu trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ cao. Mẹo nhỏ: Cách xoá vết xước trên màn hình LCD: mỡ Vaseline giúp lấp đầy vết xước trên màn hình. Phương thức này hoạt động hiệu quả vì mật độ quang học của Vaseline khá gần với bề mặt LCD so với không khí. Vậy bạn chỉ cần làm sạch màn hình, bôi Vaseline vào vết xước, sau đó nhẹ nhàng lau sạch hết Vaseline thừa. Chú ý đừng lau quá mạnh mà phải để lại Vaseline vừa đủ trong vết xước. Cách xoá mực bút dạ trên màn hình LCD: Làm sạch màn hình, dùng bút viết bảng (loại có thể xoá được) viết đè lên vết mực. Vì trong mực của bút viết bảng có cồn dẫn mực nên chỉ cần dùng khăn mềm lau là sạch hết.
tran
Trả lời 15 năm trước
ban hoi la lau ban o ngoai hay ben trong .ben ngoai thi lau bang khan mem va sach .o ben trong ti ban phai mang toi cua hang de tho moi lau dc .can gi thi cu lien he voiminh nhe