Em muốn hỏi là có phải độ phân giải của màn hình càng cao thì càng nét không ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Hệ số phân giải của màn hình là chỉ trên màn hình có thể hiển thị được bao nhiêu điểm ảnh. Hệ số phân giải được cấu tạo bởi độ phân giải hiển thị ngang và độ phân giải hiển thị dọc. Chẳng hạn độ phân giải là 640 x 480 có nghĩa là độ phân giải ngang là 640 điểm, độ phân giải dọc 480 điểm. Độ phân giải của màn hình màu thường dùng là 800 x 6000, 1024 x 768, 1280 x 1024,... Độ phân giải càng cao thì điểm ảnh trên màn hình càng nhiều. Ký tự và hình ảnh càng hoàn chỉnh, rõ nét hơn. Đương nhiên độ phân giải còn chịu ảnh hưởng của cự ly giữa các điểm sáng nhỏ nhất trên màn hình (cự ly điểm). Cự ly điểm càng nhỏ thì điểm ảnh hiển thị càng nhiều. Thông thường khi biết được kích thước lớn nhỏ của cự ly điểm của màn hình là có thể biết được lượng điểm ảnh và độ phân giải màn hình.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Đúng vậy bạn ạ. Độ phân giải càng cao thì càng rõ nét, hình ảnh càng sống động.

Độ phân giải đặc trưng cho số điểm ảnh trên màn hình. VD : 1280x768 là có 1280 pixel theo chiều ngang và 768 pixel theo chiều dọc màn hình. Mỗi pixel đấy có một màu (hoặc 16 bit hoặc 32 bit) để thể hiện trên nền màn hình. Độ phân giải càng cao thì ảnh thể hiện càng mượt mà, màu sắc càng sinh động.