Màn hình Xanh. Các huynh ơi cứu đệ

Em đang dùng Vista SP1 tren Laptop Sony VAIO NR120E. Mới mua hơn 1 tháng nhưng tình hình gần đây màn hình xanh nó cứ hiện lên hoài nhất là khi chạy Photoshop CS2, còn ko thì ít bị hơn nhưng ko thường xuyên. Em thử repair bằng tiện ích kèm theo win bản quyền rồi, check disk rồi, dafrag rồi, Virus rồi, nói chung thử hết rồi, Ghost lại win ngay lúc nó chạy ổn định nhất lun là ngay khi restore xong, update lên sp1 lun driver đầy đủ vẫn ko hết. Dưới đây là hình của nó. Mấy anh giúp em nha. À quên em test RAM bằng Hirent boot lun 3 tiếng ko thấy lỗi. Nói chung em ko còn bit cách nào để khác phục dc nữa mấy anh giúp em nha em cám ơn nhiều
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Nếu như bạn đã kiểm tra tất cả các bước cơ bản ở trên mà vẫn không tìm ra được nguyên nhân phát sinh lỗi của máy, thì theo "Swallows" nghĩ: Bạn nên làm tuần tự theo cách sau nhé. + Vì như bạn mô tả, đây là bản hệ điều hành có bản quyền từ Bác Bill nên bạn hãy phục hồi lại trạng thái ban đầu của hệ điều hành gốc lúc vừa mua. Khi đó máy vẫn chưa chạy bất kỳ chương trình nào khác ngoài hệ điều hành. Bạn hãy bắt đầu kiểm tra ở giai đoạn này. Nếu như có vấn đề, thì chắc hẳn là do máy của bạn có trục trặc về phần cứng và nên đem đến nơi bán để nhờ họ kiểm tra. Ngược lại, nếu như vẫn hoạt động OK thì bạn kiểm tra sang bước sau. + Lần lượt cài những ứng dụng cơ bản: Office, nghe nhạc... và theo dõi chúng đối với từng chương trình. Mỗi khi bạn cài đặt một chương trình bất kỳ, hệ điều hành sẽ tạo điểm phục hồi với chức năng Restore. Do vậy, nếu bạn phát hiện ở chương trình nào gây lỗi thì bạn quay lại với chương trình trước đó là xong. + Đối với phiên bản CS2 bị lỗi như bạn mô tả. Bạn có thể tải bản CS4 beta tại đây để cài đặt nhé Hy vọng sẽ giúp được bạn