Tại sao màn hình nhiều màu đỏ?

Tôi có máy tính chạy WinXP, cach day vai hom toi ko nho da lam gi ma man hinh ra toan mau do( mau trang chuyen thanh mau hong), nhat la khi su dung MS Word. Hien may tinh dang su dung binh thuong khong co loi gi khac. Mong nhan duoc su giup do cua cac ban.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Không rõ là bạn nói đỏ cụ thể như thế nào.... Tuy nhiên theo mình có 2 trường hợp: 1. Bạn đã đổi "theme" của Windows. Nghĩa là đổi các kiểu hiện thị màu sắc của Windows. Để sửa lại bạn làm như sau: Bấm chuột phải vào 1 chỗ trống trên màn hình - > Chọn Properties - > chọn Tab "Apperance", tại đây dưới phần "Color Scheme" chuyển sang "Default (blue)" - > Nhấn OK (hoặc Apply). Nếu điều này vẫn không sửa được thì xem tiếp trường hợp thứ 2: 2. Nếu cái sự đỏ đó không đều và có vẻ "nhấp nháy" thì có thể cáp nối màn hình và máy tính bị lỏng, bạn cần gắn chặt lại, vặn các vít vào. Nếu không thì card màn hình bị lỏng, bạn cần mở máy ra và gắn chặt lại. Nếu vẫn không thì màn hình của bạn sắp bị hỏng, bạn có thể chờ cho nó hỏng hẳn rồi mua cái mới hoặc mạng nó ra hiệu sửa. Theo mình, nếu có thể thì tốt nhất là mua cái mới vì dùng màn hình kém chất lượng hại mắt lắm. Để biết chắc là màn hình có bị hỏng không, bạn thử cắm nó vào một máy tính khác xem sao...