Câu hỏi về màn hình LCD wide và ko wide ?

Các anh ơi em nghe nói là màn LCD wide tuy rẻ đẹp nhưng khi sử dụng thì hình sẽ bị bẹt đi theo các anh em nên mua màn LCD wide 19" hay LCD 17" ko wide = giá tiền với nhau mong các anh giúp đỡ. Theo ddth
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Không có chuyện màn hình bị bẹt. Nếu graphic card driver và màn hình driver đúng thì không có chuyện méo mó gì cả. Nhiều người không biết khác biệt giửa 4:3 và 16:9 là gì, đem lấy cái hình có dạng pixel ở 4:3 rổi stretch ra cho đầy màn hình 16:9 rồi đổi thừa là hình bị bẹt. Hoặc không biết đem lấy dộ phân giải 1280x1024 set cho màn hình wide 16:9 rồi gán tội cho màn hình 16:9 lam bẹt hình ảnh. Hãy mua/dùng wide screen nếu có khả năng.