Màn hình LCD bị lỗi : rút phích điện ra cắm lại mới chịu lên?

Tôi có 1 cái LCD ViewSonic VA712b mua khoảng cuối năm 2006, xài khá tốt cho đến khoảng từ tuần trước thì có lỗi lạ như sau : Bật điện, bật máy thì đèn led từ đỏ chuyển sang xanh nhưng màn hình không sáng (hơi ánh lên nhờ nhờ - không sáng nhé), chỉ đến khi rút đầu cắm ở adapter ra khỏi màn hình hoặc rút nguồn ở đầu kia của adapter ra rồi cắm lại thì màn hình mới lên. Không rõ hiện tượng này là sao ? Nhờ ai có kinh nghiệm chỉ giúp ! Thanks !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nguồn của LCD đã không ổn định -> Đa phần do các tụ lọc bên trong bị phù hoặc khô. Thay mới các tụ lọc là sẽ OK thôi.
Việt Đức
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Adapter hư rồi, ra nhật tảo tìm mua cái giống vậy gắn vào; nếu mua đồ lô (vì ít tiền) thì nhớ kiếm thêm miếng nhôm tản nhiệt cho chắc ăn. Tạm biệt. Tel: Đức 0909.37.11.62 (08-5.447.0.348) Website: http://g.ho.st một bóng ma đi xuyên qua bức tường ngăn cách người Israel – Palestine và kết nối hai dân tộc lại! Email: DuckProIT@g.ho.st