Cần tư vấn chọn monitor LCD ?

Tình hình là hiện nay muốn nâng cấp lên màn hình LCD nhưng lại ko biết Hai ứng cử viên là HP W1907 và Samsung T190 Qua 2 con này thì thấy Samsung có ưu điểm hơn về nhiều mặt. Nhưng vấn đề thật sự mà nói thì riêng cá nhân ko thích đồ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc với lại nhiều lần so sánh thì thấy hàng của Samsung màu sắc khá lèo loẹt sợ ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình sau thời gian sử dụng. HP thì rẻ hơn khoảng 600k kiểu dáng thì chuẩn nhưng do từ trước đến nay chưa lần nào tiếp xúc với HP nên chất lượng hình ảnh cũng chẳng biết làm sao. Mà vấn đề nữa là nếu mình mua ở cửa hàng lớn (kiểu như siêu thị) thì nó có cho mình test ko hay nó mang cái nào thì mình lấy cái đó. Mà LCD có hay bị lỗi ko vậy.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đấy là bác tâm lý với đồ Hàn Quốc thôi, chứ mình dùng 3 cái LCD của Samsung thấy rất tốt và tin tưởng. Bác có thể dùng cái 2253BW, rẻ hơn hòng T nếu cùng độ rộng, tuy nhiên chất lượng rất khá. Bác thấy màu loè loẹt vì nó luôn để contract và bright hết cỡ, màu cũng đặt linh tinh. Lúc mua về, bác chỉ cần chỉnh một chút là rất đẹp, màu của nó đẹp hơn so với rất nhiều dòng khác đấy. Tuy nhiên mỗi người một sở thích, mình thì thấy hàng nào phù hợp thì dùng thôi. Theo mình, cái Samsung 2253bw là một trong những cái thấy được, giá cũng rẻ, hình như giờ chỉ còn 5tr thì phải.