Cứu tôi với ổ cứng tôi mở không được?

Cưu tôi với ổ cứng tôi mở không được Sau khi quét virut ổ cứng tôi có triệu chứng như sau khi nhấp đúp vào thì nó thông báo E:\\ is not accessible. The file or directory is corrupted and unreadable. Ai biết cách khắc phục để cứu dữ liệu ra giúp tôi với.
Hà Nội
Trả lời 14 năm trước
Chia buồn với bạn, chắc bị virus autorun, bạn thử mở kiểu explore xem có được không nhé. Dùng explorer mở ổ đó lên kill con Autorun.inf đi reset máy lại vào ngon. Nhưng có 1 số cái làm thế kia mà không được thì cách duy nhất là vào dos rùi vào nc copy dữ liệu ra ổ khác, xong rùi format lại ổ E...
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Bạn gõ tên ổ đĩa cần mở (ví dụ là E: ) vào thanh địa chỉ rồi Enter là mở được, sau đó bạn cho hiện tất cả các file ẩn bằng cách vào (Tools/Folder Options/View tích chọn mục: Show hidden file and folders và Hide protected operating system files) rồi bạn tìm file nào ẩn có tên Autorun hoặc file nào nghi ngờ là virut xoá đi làm như vậy với tất cả các ổ đĩa còn lại. Restart lại máy là được (kô bạn tải BKAVHome quét cũng hiệu quả đó) Mình đã từng bị như vậy đảm bảo uke