Tư vấn mua hdd SATA giá từ 1.2 tới 1.5T?

Xin chào các bác! Em đang muốn mua một ổ cứng dung lượng từ 200GB trở lên, giá từ 1.2 tới 1.5 triệu, loại SATA. Em đang dùng Mainboard Giga 915ME-GL (có hỗ trợ SATA và đã có một hdd SATA 80GB). Các bác tư vấn giúp em nên mua loại nào, ở đâu (hiện em đang sống ở Hà Nội) . À quên tiện đây em xin hỏi luôn, em thấy trong các báo giá của Trần Anh có ghi SATA II, vậy nó có khác SATA không ạ? Cảm ơn các bác nhiều nhá!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Về loại thì rất nhiều nói chung bây giờ chất lượng là như nhau ko có hãng nào nổi trội cả nên bạn có thể dùng bât kì ổ cứng của hãng nào có mặt trên thị trường ..vd như Seagate , Western, Maxtor,Samsung,Hitachi.... Còn về Sata 2 như bạn nói thì như thế này : Sata 2 có tốc độ cao hơn Sata còn về việc kết nối thì chỉ cần có cổng Sata là dc nếu Main hỗ trợ Sata 2 thì đương nhiên đó là viêc tốt vì sẽ có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn , còn nếu ko thì nó chỉ chạy ở tốc độ của Sata thôi ...