Phải làm sao khi USB không sử dụng được?

Em không hiểu tại sao khi em cắm USB vào máy tính thì có nhận ra và hiện ra biểu tượng trong My computer nhưng không sử dụng được do dung lượng bằng 0. Em dùng chương trình format đi kèm thì PC báo không có ổ USB. Em thử cắm USB sáng máy khác thấy rất “ổn”. Mong các anh chị giúp em. Xin cảm ơn
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Trước hết, bạn có thể kiểm tra lỗi USB bằng các cách cắm nó vào cổng phía sau máy tính. Nếu PC nhận thì cổng USB đằng trước máy của bạn có vấn đề, nên cắm lại các dây. Sau đó, bạn có thể Format lại USB bằng các thao tác như sau: Đầu tiên, hãy cho đĩa cài của USB vào máy tính, sao lưu dữ liệu hiện có trên đĩa, sử dụng trình Format của chính hãng sản xuất. Khi PC đã nhận đĩa, bạn hãy chọn ô Format. Lúc này, chương trình yêu cầu người sử dụng chọn chế độ Format, hãy chọn độ Full thay vì Quick Format. Sau khi quá trình Format kết thúc, bạn hãy rút USB ra khỏi PC rồi gắn trở lại để hệ điều hành nhận biết số hiệu phân cùng đĩa mới. Lúc này, USB của bạn đã có thể hoạt động bình thường. Nếu sơ ý làm mất đĩa cài thì bạn cũng có thể dùng "Disk Management" của WindowsXP. Hãy thao tác theo các bước: Click chuột phải vào My Computer, chọn Manage. Bảng điều khiển Computer Management sẽ xuất hiện, nhấn tiếp chuột phải lên phân cùng đĩa USB và chọn Format. Sau đó thao tác ở các quy trình tiếp theo như trên. Bạn cũng cũng nên lưu ý rằng hệ thống File trên USB thường được format ở định dạng là FAT, nên việc ghi chép phải cân nhắc luôn cả loại dữ liệu. Hy vọng mẹo nhỏ trên có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công.