Chia ổ cứng gắn ngoài như thế nào?

Mình mới mua HDD gắn ngoài (HDD Western 80Gb + box 2.5") 80Gb, giờ mình muốn chia HDD thành 2 partition, mình đã thử dùng PowerQuest Partition Magic 8.0 để chia, khi chia xong laptop yêu cầu Reboot và mình OK (Reboot) và khi laptop khởi động lại thì báo lỗi là không tạo được partition... Nên dùng PM nào là ổn nhất vậy mấy Bro? Cảm ơn rất nhiều.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Dùng PowerQuest Partition Magic 8.0 trong windows hay bị lỗi ko chia được. Cách khắc phục là bác phải làm dần dần từng bước một. VD: đầu tiên tạo 1 phân vùng thôi, rồi khởi động lại máy ngay để Partition Magic phân chia. Tiếp sau đó mới tạo thêm phân vùng thứ 2 rồi lại khởi động lại máy. Cách thứ 2 là kiếm đĩa Hiren boot rồi khởi động từ DOS mà làm sẽ dễ hơn, vì có nhiều chương trình chia ổ để lựa chọn.