Hãy Cứu Giúp Ổ Cứng Của Em?

Ai chuyên gia về ổ cứng giúp em với. Ổ cứng em hiệu seagate 160GB ( đã xài 3 năm). Không biết tại sao mà khi bật máy lên, máy đã không còn nhận ra ổ cứng trong cả bios và windows luôn. Khi vài lần thử thì thấy hiện trạng ổ cứng nguyên vẹn không thấy cháy nổ hay khéc gì cả và khi dùng tay dụng vào thì thấy nó lạnh tanh như hồn đã rời khỏi xác (( .Ai cho em biết nó còn có thể còn dữ liệu sau khi bảo hành không hay nó đã bị gì roài. nó chứa rất nhiều thứ quý báo mong các anh chị giúp giùm cho.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Thay cable ,kiểm tra đầu nguồn vào Ổ đi bạn,kiểm tra các tiếp điểm coi có bị bám bụi ko,xài 3 năm mà ko vệ sinh thì............ko biết khủng cỡ nào,thường thì ít khi nó chết ngang vậy lắm,chí ít cũng rẹt rẹt vài bữa hay ngáp ngáp mới nằm thẳng băng vậy,mình cũng xài Seagate ,nó cũng ko tệ,bạn cứ kiểm tra kỹ rùi hãy đem lên bảo hành,ko thì oan mạng nữa,mà 3 năm rùi còn gì,mua ở đâu thế,còn bảo hành ko???