Cho hỏi về ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD có gì khác với những ổ HD. Mình muốn mua một cái ổ cứng Intel SSD 80GB để cài Win và các chuơng trình (Nhằm rút ngăn thời gian khởi động) Không biết ở Việt Nam chỗ nào có bán và giá bao nhiêu? Ồ cứng chuẩn SATA và SSD thì cái nào nhanh hơn nhỉ?
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Người ta (mọi người) chuộng SSD (Solid-state drive) vì nó không có (moving part), nên rất là êm, và vì không có (moving part) nên nó hoạt động êm hơn, và cũng vì không có (moving part) nên nó bớt nóng hơn, cho nên tuổi thọ cũng cao hơn và (life time) của SSD cũng cao hơn. Dung lượng được tính theo (GB) thì nó cũng như HDD thường, vì nó là công nghệ mới nên capacity của SSD còn ít hơn HDD cũ, và giá cũng cao hơn. Ổ cứng HDD có tốc độ đọc từ 35-45 Mbps, ổ cứng SSD có tốc độ đọc khoảng 100 Mbps.Tuy hơn về tốc độ nhưng giá ổ cứng SSD mắc hơn rất nhiều. Hiện tại, một ổ cứng SSD 64 GB có giá 600-800 USD, trong khi ổ cứng thường HDD 120 GB chỉ có khoảng 60 USD với loại ổ tốc độ 5400 rpm và hơn 100 USD với ổ 7200 rpm.
Nguyễn Ngọc Tuấn
Trả lời 4 năm trước
Hiện tại giá SSD đang rất rẻ rồi bạn, tham khảo tại https://tuanphong.vn/