Cách khắc phục khi BIOS không nhận ổ cứng, kiểm tra ổ cứng?

Cho em hỏi, có thể kiểm tra ổ cứng và  khắc phục khi BIOS không nhận ổ cứng như thế nào?
Quang Bách
Trả lời 3 năm trước

Nếu không tìm thấy HDD, ổ cứng máy tính, nguyên nhân có thể là do ổ cứng bị vô hiệu hóa trong System Setup. Một số nhà sản xuất thường có xu hướng vô hiệu hóa các cổng không sử dụng trong BIOS theo mặc định.

Để truy cập BIOS trên Windows 10 và kích hoạt ổ cứng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Đầu tiên trên Start Menu, tìm và click chọn Settings (biểu tượng hình răng cưa)

– Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Update and Security.

– Bước 3: Cuộn xuống mục Recovery ở khung bên trái

– Bước 4: Tiếp theo click chọn Restart trong mục Advanced startup. Thao tác này sẽ khởi động máy tính của bạn vào menu đặc biệt.

– Bước 5: Chọn Troubleshoot.

– Bước 6: Cuộn xuống mục Advanced options.

– Bước 7: Chọn UEFI Firmware settings rồi chọn Restart.

Minh Hiếu