Làm thế nào để kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa?

Em muốn kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa thì có cách nào để kiểm tra không ạ? Tốc độ bao nhiêu với HDD thì là tốc độ đọc nhanh ạ.

Linh
Trả lời 4 năm trước

cách kiểm tra rất đơn giản thôi, bạn tải phần mềmCrystalDiskMark và tiến hành giải nén file có đuôi ".zip". Sau đó, hãy vàothư mục vừa giải nén. Ở đây sẽ có 4 file đuôi ".exe". Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng 32bit hoặc 64bit mà bạn mở file DiskMark32.exe hoặc DiskMark64.exe (đối với bản Standard) và DiskMark32S.exe hoặc DiskMark64S.exe (đối với bản Shizuku) cho phù hợp. Tiếp đó, chọnổ đĩa muốn kiểm tra và chọn "All" (Ở đây mình chọn ổ đĩa D). Quá trình test sẽ mất khoảng 5 phút tùy theo ổ cứng mà bạn chọn.

Thế là bạn đã có thể xem được tốc độ đọc của đĩa rồi, trung bình thì tốc độ đọc đĩa phải trên 100 điểm thì mới chấp nhận được