Thay ổ Cứng Cho Laptop!

Tôi tính thay ổ đĩa cho laptop của acer Travelmate 3270. Ổ cũ đang dùng có dung lượng là 100G. NAy tính thay ổ 320G dùng cho đã, dùng cho thiên thu luôn. Mong các Pro góp ý với: - Dùng hiệu nào thì đc, tôi thấy có nh loại wá như số vòng/phút, hãng khác nhau... không biết tuổi thọ và độ tương thích ra sao nữa? - Tôi tính giữ ổ cũ làm ổ di động, backup vậy có hợp lý không? Mong các Pro góp ý với! Chân thành cảm ơn!
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
HDD thì có các thông số cần chú ý là kiểu kết nối, dung lượng, số vòng quay, bộ nhớ đệm. Với con ACER của bạn thì HDD kiểu SATA có vòng quay là 5400, không khó để lựa chọn thay thế tương đương. Bạn có thể mua ổ 320G 7200 rpm hay 5400 rpm đều ổn. Khi mua thì nên chọn nhãn hiệu và nhà cung cấp nào có chế độ bảo hành rõ ràng. Trên thị trường bây giờ có HITACHI, SEAGATE ... theo tôi mua ổ SEAGATE là ổn vì có bảo hành của nhả sản xuất tại VN. Còn HDD cũ thì bạn có thể làm gì nó cho tốt nhất ngoài việc làm ổ lưu trữ. Chả ai vứt đi khi còn xài được rồi bán thì sẽ rất rẻ À nếu có bạn bè cần mà tặng thì cũng là ý tưởng hơi bị tuyệt vời ấy Tuy nhiên theo quảng cáo của ACER thì HDD gắn cho laptop của bạn là loại chống sock. Nếu thay HDD không có chức năng này thì rõ ràng là kém hơn. Vì vậy bạn có thể nghĩ kỹ việc có cần thay ổ dung lượng lớn hơn không? Nếu cần để lưu trữ dữ liệu thì thêm 01 ổ gắn ngoài (loại chuyên dụng) có tốt hơn không? Hệ thống chống sốc trong các dòng mày Acer là do thiết kế khe ổ cứng, nếu bạn để ý thì phía dưới máy có 1 miếng cao su ngay chổ ổ cứng, có lẽ là để làm giảm chấn động cho ổ cứng. Chỉ có 1 số dòng laptop cao cấp như IBM, sony SZ series khi có chấn động bên ngoài, sẽ có 1 chíp điều khiển làm lệch kim ra khỏi trống từ trong ổ cứng, lúc đó ổ cứng sẽ ngưng đọc-> đảm bảo dữ liệu không bị tổn hại.