Những thông tin về ổ cứng seagate? kể các giai đoạn được sản xuất ?

thầy em kêu tìm tất cả các thông tin về ổ cứng hiệu seagate kiếm từ khi mới ra đời và cho tới ngày nay? anh chj nào bjết giúp dùm em nha em cám on nhjêiu
Trả lời 15 năm trước
Cái này thì khó lắm seagate không có site tiếng việt đâu nên khó tìm lắm, biết tiếng anh thì bạn vào link này nhé www.seagate.com/ [b]Seagate: "Vua" thiết bị lưu trữ [/b] Với số lượng ổ cứng phân phối trong quý III/2006 vừa qua vượt qua con số 39,1 triệu, hãng Seagate của Mỹ vẫn được coi là "Vua" trên thị trường sản xuất thiết bị lưu trữ này. Chỉ mình từ "Seagate" thôi đã nói lên tất cả. Thành công của Seagate luôn gắn liền với tính đáng tin cậy. Sẽ thật sai lầm nếu như người sử dụng cho rằng những chiếc ổ cứng của Seagate "chậm chạp" hơn so với WDC hay "ồn ào" hơn so với những ổ đĩa của Hitachi. Seagate là một trong những ổ cứng êm nhất và nhanh nhất trên thị trường hiện nay, không những thế, Seagate còn là "kẻ chiến thắng" về thời gian hoạt động. Seagate là hãng sản xuất đĩa cứng đầu tiên cung cấp chế độ bảo hành 5 năm, những chiếc ổ đĩa cứng của Seagate cũng có chỉ số đánh giá độ tin cậy của đĩa cứng MTBF (Mean Time Between Failure - Thời gian trung bình giữa các sự cố) cao hơn bất kỳ một sản phẩm nào khác. Bên cạnh Hitachi và Toshiba, Seagate cũng là một trong những hãng sản xuất đầu tiên giới thiệu ổ cứng PMR (Perpendicular Magnetic Recording - công nghệ ghi dữ liệu từ tính trực giao). Và Seagate vẫn là hãng giữ ỷ lục về ổ cứng dung lượng lớn nhất (750 GB). PMR cũng đã được áp dụng trong những ổ cứng dành cho máy chủ 2,5 inch 10.000 rpm và một số sản phẩm di động khác của Seagate. Còn nếu xét về số lượng, trong quý III/2006, Seagate đã phân phối khoảng 39,1 triệu ổ đĩa cứng, trong khi đó, con số này trong quý II/2006 là 22,7 triệu ổ. Cũng trong quý III vừa qua, Seagate đã phân phối khoảng 3,9 triệu ổ cứng sử dụng công nghệ ghi trực giao. WDC đứng ở vị trí thứ 2 với 22,7 triệu ổ cứng đã bán trong quý III/2006 (tương đương với khoảng 19,9% thị phần). Đứng ở vị trí thứ 3 là Hitachi với khoảng 17,5% thị phần (tương đương với 19,95 triệu ổ cứng đã bán). Các vị trí tiếp theo thuộc về Samsung (11,833 triệu ổ cứng đã bán, tương đương với 10,4% thị phần), Toshiba (11,340 triệu ổ cứng - 9,9%) và Fujitsu (7,353 triệu ổ cứng - 6,4%). Đáng ngạc nhiên là số lượng ổ cứng mà Toshiba bán được gần bằng với mức của Samsung mặc dù hãng này chỉ sản xuất ổ cứng dành cho các dòng máy tính xách tay. Hãng cung cấp các thiết bị lưu trữ Seagate vừa giới thiệu chiếc ổ cứng mới Savvio 15K.2 có tốc độ vòng quay nhanh nhất thế giới (15 nghìn vòng/phút). Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn trong kích thước 2,5-inch và sẽ được sử dụng trong các dòng máy chủ Savvio của hãng và các khay lưu trữ trong các công ty. Theo Seagate, Savvio 15K.2 ra đời nhằm đáp nhu cầu của thị trường về các thiết bị lưu trữ có tốc độ sao lưu dữ liệu và độ tin cậy cao nhưng lại tiêu thụ công suất thấp. Mẫu Savvio 15K.2 HDD lần này sẽ có hai lựa chọn dung lượng là 146GB và 73GB với chuẩn giao tiếp SAS 2.0 tốc độ 6Gb/s. Sản phẩm được dùng cho các máy chủ có hỗ trợ cấu hình RAID để đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trữ và tăng hiệu tăng hiệu suất thực hiện cho hệ thống lên 115% so với hệ thống máy chủ dùng ổ cứng thông thường. Theo phó giám đốc chiến lược và tiếp thị cao cấp cho nhóm sản phẩm công nghệ cao của Seagate, "Các khay lưu trữ và server của các công ty hiện nay luôn cần các thiết bị lưu trữ có giá thành rẻ, công suất tiêu thụ thấp và công nghệ mới để đáp ứng khả năng thực thi các ứng dụng đang ngày càng phát triển hiện nay.” Dự kiến sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào tháng 11 tới. Theo VnMedia (VNUnet)