Help!chia lại ổ cứng laptop mà không mất hệ điều hành VISTA?

Hi các pro, mình có con Laptop A305 mới, dùng VISTA bản quyền, HDD 250G, Ram 3G. Do hiện tại HDD chỉ có 1 phân vùng, mình muốn chia thành 3 phân vùng mà vẫn giữ lại Win Vista, mình đã thử dùng các phần mềm chia đĩa của Hiren Boot mà không được. Pro nào biết giúp mình tí . Thanks
Trả lời 15 năm trước
Mình cần thông tin là máy của bạn có bản RECOVERY của win trong máy không??? Nếu có (thường là có), thi bạn có thể chia lại phân vùng đĩa và tạo riêng 1 phân vùng chứa bản Recovery đó. Đề phòng sau này win bị lỗi thì có thể Back up trở lại. Theo mình, máy của bạn mới mua nên còn bảo hành, tốt nhất bạn nên chuyển dữ liệu quan trọng sang ổ cứng khác rồi mang máy đến TT bảo hành và yêu cầu họ chia HDD của bạn thành 4 phân vùng (thêm 1 phân vùng khoảng 10 GB chứa bản Recovery)/