Tái sử dụng ổ cứng của laptop bị pass bios- có thể không?

Cái căn bệnh laptop bị dính pass bios mà pass được lưu trong ổ cứng nên nói chung là thường thay ổ cứng mới.Vậy có cách nào để sử dụng lại được các ổ cứng đó ko mọi người!
Trả lời 15 năm trước
BIOS password trong hầu hết các máy laptop hiện nay đều được lưu trong một con ROM, không có cách nào khác để xóa password là thay con ROM đó. Như vậy không thể có chuyện BIOS password lưu trong ổ cứng. Nếu ổ cứng cũng bị đặt password thì cho dù thay con ROM đó cũng không thể truy xuất được ổ cứng. hình như đâu phải vậy đâu, mấy ổ bị cài HDD pass thì đem qua máy khác cũng ko chạy dc đâu, thậm chí phải flash firmware của ổ cứng mới xóa pass dc, mà hình như cũng tùy loại ổ cứng nữa. Còn Password CMOS thì đúng như anh này nói. hai cái pass này hoàn toàn khác nhau.