Máy không cài được win XP giúp với

Ổ cứng máy mình bị hư, mình mua ổ cứng mới về, cài lại win XP SP2 bình thường, sài được khoảng 3 ngày có vấn đề xảy ra, máy thường báo lỗi dont'n send và khởi động lại sau khoảng 30 phút sử dụng. Format ổ đĩa và cài lai win: mà cài không được, khi thì báo lỗi trong quá trình copy list file cài đặt vào máy, khi thì báo lỗi trong quá trình cài đặt. Mình tưởng ổ cứng mới có vấn đề, đem gắn ổ cứng vào máy khác và cài đặt lại win bình thường (vậy là loại bỏ trường hợp ổ cứng mới mua có vấn đề) mình nghĩ là ổ đĩa CD và đĩa CD Win XP SP2 có vấn đề nên mới để thử ổ đĩa CD khác cài (trong máy khác) cài win vô bình thường không hề báo lỗi (vậy là loại bỏ trường hợp ổ CD và đĩa CD có vấn đề) . Mình đem tất cả (đĩa cứng, ổ CD, đĩa CD Win XP SP2 đã cài thành công ở máy khác) về gắn vô máy mình và cài lại thư nhưng vẫn như hiên trạng ban đầu (khi thi báo lỗi trong quá trình chép list file cài đặt vào máy, khi thì báo lỗi trong quá trình cài đặt).
khuc tra my
Trả lời 15 năm trước
Như bạn đã nói ở trên thì theo tôi thì chip của bạn hoặc Main của bạn bị lỗi, xin hỏi thêm Main của bạn là loại gì chíp ? Ram bạn dùng 1 con hay 2. - Như hiện tượng bạn mô tả may cứ báo lỗi khi cài đặt thì có hai trường hợp xảy ra máy cứ ngừng lại khi đang cài là do HDD hoặc chip hoặc cáp tín hiệu giữa ổ cứng với Main bị dứt một dây nào đó, bạn loại bỏ đc HDD vì ổ cứng của bạn là mới đúng không ? - Bạn không thể dùng Win ở cứng khi cài bằng Main khác được, chỉ khi nó là Main cùng loại. - Tôi khuyên bạn nên tốt nhất là đem Main, chip đi kiểm tra lại cho chắc.
Nguyễn Duy Dương
Trả lời 14 năm trước

mình nghĩ là do Ram mình cũng gặp trường hợp như thế này rồi

bạn thử cắm thanh RAM khác vào máy sau đó cài lại xem sao

Chúc bạn thành công