Giúp em với các anh pro ơi. Tại sao ổ cứng báo thiếu dung lượng

Cho em hỏi tại sao ổ C nhà em lúc vào mycomputer nó báo là còn trốg 700mb mà khi em vào ổ C coi dung lượng tất cả các file cộng lại thì chỉ khoảng 2G thôi đáng lẽ ra phải còn trống là hơn 1G mới đúng chứ.Anh nào biết chỉ dùm em coi.thanks
see022
Trả lời 15 năm trước
Thấy không đủ dung lượng ổ đĩa cũng là chuyện bình thường, chẳng ai sản xuất được chính xác dung lượng ví dụ như 20GB, 40GB, 80GB ...đây chỉ là ước lượng chừng, kiểm tra các ổ đĩa thì 100% không đủ dung lượng theo như quảng cáo. Cũng có thể do chia ra thành nhiều Partition,mỗi Par lấy khoảng vài MB đền chục MB, vậy khi cộng dồn dung lượng sẽ không đủ vì những phần kia không được thể hiện lên dung lượng Theo thông thường thì : 1K = 1000 1M = 1000K 1G = 1000M Nhưng ... Máy tính thì lại dùng đơn vị tính (byte) khác nên cách đổi cũng khác 1KB = 1024B 1MB = 1024KB 1GB = 1024MB Nhà sản xuất HDD thì dùng cách tính thông thường, chúng ta cũng thế . Chỉ có máy tính .... nên dung lượng khi máy nhận sẽ thấp hơn. Bạn cứ thử lấy 250,000,000,000 chia cho 1024 đi , sẽ biết ngay thôi.
Tu_QC
Trả lời 15 năm trước
Cho mình tham gia ý kiến nhé. Ổ cứng bị mất như vậy dung lượng như vậy là do: 1. Thường thì khi chia ổ chúng ta sẽ bị mất đi một số dung lượng nhỏ của ổ.. 2. khi cài win thì ổ cứng sẽ phải có một phần dung lượng bị ẩn, số dung lượng bị ẩn đó sẽ làm nhiệm vụ khác .. theo minh nghĩ là như vây có thể là ổ cứng của nó sẽ báo dung lượng ảo là đủ và dung lượng thật sẽ thiếu đi vài GB gì đó .