Cách phòng chống viruts cho Usb hiêu quả

Mình muốn chống USB khỏ virut hiệu quả ban nào co cách gì chỉa sẻ giúp mình nhé??
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Bước 1: Xác định tên ổ đĩa USB của bạn là gì bằng cách click vào o My Computer và xác định ổ USB. Ví dụ như USB của bạn là ổ E: và nhãn là STORAGE Bước 2: Chuyển đổi hệ thống files sang NTFS bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ convert : /FS:NTFS. Ví dụ bạn sẽ phải gõ convert E: /FS:NTFS . Lưu ý, nếu ổ USB của bạn có chức năng ghi âm và nghe nhạc MP3 thì nên bỏ qua bước này. Nếu không, có thể phần mềm chơi nhạc của bạn sẽ không thể chạy các file MP3 được. Bước 3: Tạo một file autorun.inf với nội dung bất kì, thậm chí để trống cũng được và copy vfao thư mục gốc của ổ đĩa USB của bạn. Bước 4: Click chuột phải và o file autorun.inf bạn vừa tạo và chọn thuộc tính cho file này là read-only, bạn cũng có thể chọn thêm hidden. Bước 5: Cấm mọi quyền truy xuất vào file autorun.inf bạn vừa tạo bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ cacls \autorun.inf /D Everyone. Ví dụ như bạn sẽ gõ cacls E:\autorun.inf /D Everyone Chúc bạn thành công!