LapTop không thể nhận đc thẻ nhớ sandisk?

Mình có cái thẻ nhớ sandisk dùng cho máy ảnh canon. Khi chụp thì trong máy nó thấy và nhận đc và lưu lại đc hình ảnh khi chụp. Nhưng khi cho vào Laptop để lấy hình và lựa chọn lại thì Laptop không hiểu sao ko nhận đc. Cái sandisk này 4GB em đã dùng thử cái thứ 2 rồi nhưng cũng không đc. Cái thấp hơn ( 2GB hay dưới 2Gb ) là đều nhận đc bình thường
nguyen huy tung
Trả lời 15 năm trước
Phần lớn máy Laptop hỗ trợ tối đa 5 loại thẻ nhớ thông dụng nhưng cũng có loại hỗ trợ chỉ có 3 thôi.5 loại thẻ nhớ thông dụng là SD ( MicroSD ), MMC ( RS-MMC ), MS , MS-PRO, xD.Sandisk là một thương hiệu thẻ nhớ nhưng bạn không cho biết thẻ bạn dùng là loại gì nhưng mình nghĩ chỉ là xD hoặc SD mà thôi.Để laptop nhận được thẻ nhớ bạn phải cài driver cho nó.Driver có trong DVD kèm theo máy.Mình chưa từng thử thẻ lớn hơn 2GB trên máy của mình nên để chắc chắn bạn mang qua một đầu đọc thẻ cắm ngoài thử xem nhé,chúc bạn thành công.