Phân vùng ổ cứng trên laptop

Chào các anh, chị! Tôi đang sử dụng laptop Toshiba A100. Hệ điều hành Windows Vista Home Basis (bản quyền), 1 ổ cứng không được chia (1 ổ C). Nay tôi muốn chia làm 2 phân vùng (không bị mất dữ liệu) và cài thêm hệ điều hành Windows XP có được không? Nếu được thì làm như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!
Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
Cái phân vùng không được chia đó là phân vùng để recover của nhà san xuất.Thường thì nó không cho phép mình tác động đến nhưng chỉ trên win thôi nếu bạn dùng 1 phần mềm nào mà thao tác trên Dos như PQMagic chẳng hạn thì vẫn Delete nó đi như bình thường. Bạn dùng PQ magic để chia lại ổ C mà bạn nói ra thành nhiều phần tuỳ ý! Để không mất hệ điều hành cũ bạn Vào PQMagic và Resize lại ổ C.Sau khi cho ổ C dung lượng tuỳ ý mình (vẫn còn Hệ điều hành cũ) sẽ thừa ra và lúc đó mình chia cái phần phần vùng thừa sau khi Resize đó thành nhiều phần tuỳ ý mình và dành 1 phần để cài win XP! Chúc thành công!