Ổ cứng SATA kêu to

Tôi mua ổ cứng SATA 80GB tại Công ty Vĩnh Trinh. Ổ cứng kêu rất to mỗi khi truy xuất dữ liệu có dung lượng lớn hoặc khởi động một phần mềm nào đó. Khi đem đến công ty bảo hành thì nhân viên kỹ thuật nói đặc điểm của ổ cứng SATA là như vậy. Xin hỏi trường hợp ổ cứng của tôi như thế nào, có bị lỗi gì không và có được đổi ổ cứng mới không?
Trả lời 15 năm trước
Tốc độ quay của ổ cứng chuẩn SATA (7.200 vòng/phút) cao hơn tốc độ quay của ổ cứng chuẩn ATA (5.400 vòng/phút). Do đó, khi truy xuất dữ liệu, bạn sẽ cảm thấy ổ cứng kêu to hơn. Nếu hiện tượng ổ cứng kêu quá to, bạn có thể kiểm tra xem chúng có bị Bad Sector hay không bằng cách vào My Computer, nhấp chuột phải vào ổ đĩa cần kiểm tra chọn Properties. Trong hộp thoại xuất hiện, chọn thẻ Tools > chọn Check Now. Sau đó nhấn nút Start để bắt đầu kiểm tra.