Ổ cứng hư (cháy chạm) rồi làm sao bây giờ các bạn ơi?

Cả tháng nay cái ổ cứng nó die. Do bửa đó lấy máy ra vệ sinh cắm vào thấy lỏng dây điện nên tháo ra lắc lắc 1 cái nó kêu cái bụp rồi nghe mùi khét nghẹt nguồn tự tắt. Chuẩn bị thi đại học nên giờ mới đem sửa. Mình có đem tới chỗ Vi tính Đất Việt trên đường Phan Đăng Lưu (HCM) sửa sau 1 ngày banh tem ra được báo rằng cháy mạch nặng quá làm hư luôn cơ sốc điện làm IC trên đầu từ không Detect được gì gì đó… nói chung không cứu dữ liệu được. Giờ bù 260k để lấy ổ mới bảo hành 1 năm tại chỗ đó hoặc 260K + 5$ để được lấy ổ mới bảo hành chính hãng 2 năm (Seagate bảo hành tới 5 năm lận làm gì có chuyện ổ mới bảo hành 2 năm vì vậy nghi bị lừa rồi). Ổ đó bán lại thì được 450K. Trong đó có được 2 phân vùng Ubuntu với một đống file deb mình vọc phá, file lưu Password của keypass (giờ ráng nhớ mà không biết được hết password không nữa) và những hình ảnh kỷ niệm của mình có ai có kinh nghiệm về chuyện sửa chữa ổ cứng ở HCM cho mình biết với lúc đầu tiếc dữ liệu nên mới đi sửa. Nếu lấy lại được cỡ 400K đổ lại thì giúp mình nhé. Buồn quá con Laptop với mấy con PC cùi không cài được Ubuntu (xung đột lúc cài).
tuyendung_02
Trả lời 15 năm trước
có một cách để cứu nhưng cũng hên xui hihi nếu bạn có quen ai đó có HDD giống của bạn thì mượn tháo ra lấy board mạch gắn vào HDD bị cháy của bạn ( vì mình nghĩ HDD của chưa chắc bị hư cơ đâu ) sau đó cứ việc ráp vào nếu nhận được thì cứu dữ liệu vô tư mình cũng đã từng làm vậy rồi và đã thành công 2 lần