Khi mua ổ đĩa cứng có mới thì nó có sẵn hệ điều hành hay không?

Cho mình hỏi khi mua ổ đĩa cứng có mới thì nó có sẵn hệ điều hành hay không? Hay là nó không có dữ liệu j` cả? ( Ý mình muốn thay ổ cứng mới )

Huyng Mai Diem
Trả lời 13 năm trước

Xin trả lời.

Khi bạn mua ổ cứng mới thì sẽ không có hệ điều hành hay bất cứ thứ gì trong đó đâu.

Ổ cứng mới mua về cũng chưa có ổ C, D, E đâu mà mình phải chia ổ cho nó.

Tốt nhất khi bạn mua ổ cứng bạn đem ổ cứng cũ đến cho nó đổ ổ sang cho bạn nhé :D hoặc yêu cầu nó hỗ trợ cài windown.

Chúc vui !

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Ổ cứng mới thì đương nhiên là trong đó không có gì hết. Nếu là cao thủ thì bạn có thể mua ổ về rùi tự chia ổ rùi cài hệ điều hành. Nếu bạn không biết làm thì nhân viên kĩ thuật sẽ thực hiện giúp bạn, nhiệm vụ của bạn là kiểm tra xem có đúng là ổ cứng còn mới hay không mà thui. Good luck!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Ổ cứng mới mua ( mới 100%) thì chưa có hệ điều hành đâu, nó chỉ chứa một số file cơ bản để thực hiện quá trình POST/BOOT khi gắn vào máy thôi. Còn lại là tùy vào bạn muốn cài hệ diều hành nào thôi. Chúc vui!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Hard Disk mới không có gì hết.... và chưa format, nên cần dùng Hirenboot CD để Partition... xong còn phải Active rồi mới xài được... khi format còn phải chọn FAT, FAT32, NTFS.... khi active còn phải chọn primary nữa...