Usb sau khi format vẫn còn Autorun.inf và Sysanti ?

Tại sao usb của em sau khi Format vẫn còn hai tệp tin:Autorun va SysAnti co nguy hiểm ko ạ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Do máy của bạn đã bị nhiễm virus nên khi format usb xong nó sẽ tự copy hai file này vào usb.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Để biết chắc chắn, bạn nên mở file autorun.inf đó bằng notepad và xem trong đó có dòng lệnh nào tương tự như: autorun = ***.exe hay không, nếu có thì nhiều khả năng máy tính của bạn vẫn bị ảnh hưởng bởi virus. Đó là 1 trường hợp, trường hợp khác sẽ như thế này, tùy từng dòng usb và hệ điều hành bạn đang sử dụng, khi tiến hành format đối với các thiết bị lưu trữ cắm ngoài, và tính năng autoplay vẫn để ở chế độ kích hoạt, hệ thống sẽ tự sinh ra các file tạm trong USB đó. Để chắc chắn, bạn nên tắt bỏ toàn bộ tính năng autoplay của Windows, cho hiển thị tất cả các file ẩn, file hệ thống để dễ phát hiện ra sự tồn tại của virus.