Cho mình hỏi một chút về ổ ghi...??

MÌnh Cài thêm ổ ghi vào bên dưới ổ đọc cùng 1 cáp... nhưng khi khởi động máy thỳ máy ko vào được mak đứng ở chỗ f9 - f12 và del - để vào boot gì gì ý... nó báo ko vào đc win rồi đứng yên ở đấy... mở cây và tháo nguồn điện của ổ Ghi đi thỳ lại vào win như thường... mak ổ ghi này mình mua lại của người khác liệu có bị sung đột giữa 2 loại ổ hey không... ai giúp mình với Tk trước.. :(
Chita
Trả lời 13 năm trước

Lúc lắp ổ thêm ổ ghi vào, có lẽ bạn đã quên không cắm cáp audio cho ổ CD cũ. Các ổ CD-ROM cũ thường phải có cáp này thì mới chơi nhạc được. Bây giờ bạn thử làm như sau: Nhấn đúp chuột vào My Computer -> nhấn chuột phải vào ổ đĩa CD-ROM -> chọn Properties -> tab “Hardware” -> nhấn đúp chuột vào tên ổ đĩa CD-ROM trên danh sách -> tab “Properties” -> bỏ dấu chọn vào “Enable digital audio for this drive” -> OK. NẾu vẫn không sửa được thì chỉ còn cách là lắp cap audio vào cho ổ đĩa thôi. Về ổ ghi Sony của bạn, ổ đĩa này nói chung là rất kén đĩa, bạn cần phải chọn loại đĩa trắng co chất lượng cao và hỗ trợ tốc độ ghi <= tốc độ ghi của ổ đĩa.