WD 1TB - 7200rpm - 64MB Cache - SATA 2

Các bro cho em hỏi. Em mún cài win xp trên ổ cứng 1TB - 7200rpm - 64 MB chạy có nhanh và ổn định không.
Trả lời 14 năm trước
Nhanh ổn định hay không do các yếu tố khác chứ không phải do ổ cứng bạn ạ. Cài win cho ổ Sata thì có 2 cách: 1. bạn dùng n-lite để tích hợp driver SATA main của bạn vào bộ cài hoặc nhanh nhất là ra mua cái đĩa caif đã tích hợp SATA (có ở các cửa hàng bán cd-rom) 2.bạn cài xp ở chế đọ ata rồi làm theo hướng dẫn sau(nguồn pcworld.com.vn): 1. Trước tiên xác định chipset của bo mạch chủ (mainboard). Để biết chính xác bạn nên xem lại sách hướng dẫn sử dụng của mainboard, hay lên trang web của nhà sản xuất để tham khảo. Ngoài ra có thể dùng CPUZ (tải miễn phí tại [url=http://www.cpuid.com/]www.cpuid.com[/url]) để xem.. 2. Nếu chipset là một trong số sau: ICH9R, ICH8M, ICH8ME, ICH8R, ESB2, ICH7DH, ICH7MDH, ICH7R, ICH7M, ICH6M thì bo mạch chủ của bạn có hỗ trợ SATA. 3.Tải về chương trình cài đặt cung cấp theo bài viết Link:[url=http://www.pcworld.com.vn/pcworld/in.../A0802_121.zip]http://www.pcworld.com.vn/pcworld/in.../A0802_121.zip[/url] 4.3. Khởi động lại máy, vào BIOS Settings và chuyển HDD mode từ IDE sang AHCI. 4. Máy vào Windows sẽ hiện Found new hardware và đòi hỏi driver. Bạn chọn Yes, this time only > Next, chọn Install from list or specific location (Advanced) > Next, chọn Include this, duyệt đến thư mục vừa giải nén, nhấn Next và OK. Nếu được đòi hỏi driver cho SCSI/RAID Host controller, bạn làm như trên nhưng thay vì chọn “Install from list” hãy chọn “Install software automatically”. Sau đó máy sẽ yêu cầu khởi động lại. Chọn Yes và chúc mừng bạn, HDD giờ đây chạy đúng chế độ AHCI tốc độ lên đến 300MB/s (cho SATA II). 5. Kiểm tra lại bằng cách mở System Properties bạn sẽ thấy xuất hiện SATA AHCI Controller trong IDE ATA/ATAPI controllers. Bạn cũng có thể kiểm tra lại bằng các chương trình xem thông tin phần cứng khác như Everest hay Sisoft Sandra.